นิทานเรื่อง นายพรานและฝูงมด

Spread the love

ในทุ่งหญ้าที่พลุกพล่าน มีฝูงมดที่มีชีวิตชีวาและอุตสาหะอยู่ฝูงหนึ่ง มดทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย รวบรวมอาหารและสร้างบ้านของพวกมัน อยู่มาวันหนึ่ง นายพรานชื่อมิสเตอร์ฮิกกินส์ได้ค้นพบทุ่งหญ้าและเห็นว่าเป็นโอกาสที่จะได้จับสัตว์บางชนิด คุณฮิกกินส์วางกับดักใกล้กับทางเข้าฝูงมด โดยหวังว่าจะจับตัวที่อาศัยอยู่ในทุ่งหญ้าได้ เมื่อมดที่ขยันขันแข็งค้นพบกับดัก พวกมันกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของพวกมัน พวกเขารู้ว่าพวกเขาต้องการแผนที่จะชิงไหวชิงพริบกับนักล่าและปกป้องชุมชนของพวกเขา

หัวหน้าฝูงมดซึ่งเป็นมดที่ฉลาดและกล้าหาญชื่อแอนโทนี่เรียกประชุม มดระดมความคิดว่าจะจัดการกับมิสเตอร์ฮิกกินส์อย่างไร พวกเขาตระหนักว่าไม่สามารถเผชิญหน้ากับมันตามลำพังได้ ดังนั้นพวกเขาจึงตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากเพื่อนสัตว์ของพวกเขา

แอนโทนี่และฝูงมดผู้กล้าหาญรีบวิ่งไปในทุ่งหญ้า ไปเยี่ยมบ้านสัตว์ต่างๆ และอธิบายสถานการณ์ เหล่าสัตว์ต่างๆ รับรู้ถึงการทำงานหนักและความทุ่มเทของมด จึงตกลงที่จะยื่นมือช่วยเหลือ

มดและเพื่อนสัตว์ของพวกมันร่วมกันวางแผนอันชาญฉลาด กระต่ายขุดอุโมงค์รอบๆ กับดักเพื่อสร้างเส้นทางหลบหนีลับ ขณะที่กระรอกเก็บลูกโอ๊กเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของมิสเตอร์ฮิกกินส์ นกส่งเสียงร้องอย่างดังทุกครั้งที่เห็นนายพรานเข้ามาใกล้ เตือนให้มดเข้าที่กำบัง

เมื่อมิสเตอร์ฮิกกินส์กลับมาตรวจดูกับดักของเขา เขาประหลาดใจที่พบว่ามันว่างเปล่า เขาไม่เข้าใจว่าสัตว์เหล่านี้หนีรอดเงื้อมมือของเขาได้อย่างไร ผิดหวัง เขาตัดสินใจออกจากทุ่งหญ้า ไม่กลับมาอีก

มดและผองเพื่อนสัตว์ฉลองชัยชนะ ขอบคุณความสามัคคีและการทำงานเป็นทีม พวกเขาตระหนักว่าด้วยการทำงานร่วมกัน พวกเขาสามารถเอาชนะความท้าทายใดๆ ได้ ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา ทุ่งหญ้าก็กลายเป็นที่หลบภัยสำหรับผู้อยู่อาศัยทั้งหมด และสายสัมพันธ์ระหว่างมดกับสัตว์ก็แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น